movie ihdmovie

ดูหนังออนไลน์ Bisbee ’17 หนังฟรี หนังการ์ตูน

ดูหนังออนไลน์ “Bisbee ’17” เป็นภาพยนตร์เกี่ยวกับ  การประท้วงหยุดงานในปี 1917 กับ Phelps Dodgeบริษัทเหมืองทองแดงในเมือง Bisbee รัฐแอริโซนา ห่างจากชายแดนเม็กซิโก 7 ไมล์ การดำเนินการด้านแรงงานถูกตัดขาดเมื่อผู้ประท้วงหยุดงานประท้วง 2,000 คนและให้ผู้แทนราษฎรอย่างเร่งรีบรุมผู้ประท้วง 1,300 คน ซึ่งหลายคนเป็นสมาชิกของกลุ่มคนงานหัวรุนแรงที่บางครั้งก็ใช้ความรุนแรง  ในโรงงานอุตสาหกรรมของโลกหรือที่รู้จักในนาม The Wobblies กองหน้าเหล่านี้ถูกนำตัวข้ามรัฐโดยรถไฟ และทิ้งตัวในทะเลทรายนิวเม็กซิโก พร้อมคำเตือนว่าจะไม่กลับมาอีก เหตุการณ์ทำให้ครอบครัวแตกแยกและสร้างแผนกในบิสบีและเขตโดยรอบที่ยังคงอยู่มาจนถึงทุกวันนี้ เกร็ดเล็กเกร็ดน้อยที่บาดใจที่สุดเรื่องที่เล่าขานกันที่นี่พบว่ารองนายอำเภอกำลังจับกุมพี่ชายของเขาเอง สมาชิกสหภาพแรงงานที่โดดเด่นด้วยการจ่อปืนในบ้านของเขาเอง

ในเวลาเดียวกัน “Bisbee ’17” เป็นภาพยนตร์ที่เกี่ยวกับเรื่องอื่นๆ มากมาย นอกเหนือจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเอง หลายสิ่งหลายอย่างที่เมื่อผู้กำกับ-ผู้เขียน-บรรณาธิการโรเบิร์ต กรีนตัดต่อเป็นชุดของภาพแกะสลัก หินก้อนหิน เลเยอร์หลากสีที่ซ้อนกันอยู่ในเฟรมกลายเป็นอุปมาอุปมัยสำหรับภาพยนตร์ที่คุณกำลังดูอยู่ หนึ่งในหลาย ๆ เรื่องที่ “Bisbee ’17 จัดให้ตามไปด้วย

ดู หนัง hd Bisbee ’17 ดูฟรี

เกี่ยวกับแรงงานสัมพันธ์ในสหรัฐอเมริกา ดูหนังออนไลน์ ประเทศที่ภาคภูมิใจที่มีจิตวิญญาณประชาธิปไตยแต่มีประวัติศาสตร์อันยาวนานในการทำลายหลังของแรงงานเมื่อใดก็ตามที่มีความหยิ่งยโสเกินไป และทารุณและย้ายถิ่นฐานหรือกักขังผู้คน (รวมถึงชนพื้นเมืองอเมริกันและชาวอเมริกันเชื้อสายญี่ปุ่น และตอนนี้เป็นชาวเม็กซิกันอเมริกัน) ผู้ซึ่งถูกชนชั้นปกครองมองว่าเป็นศัตรู ซึ่งในอดีตประกอบด้วยคนรวย คนผิวขาว ที่เกิดในแผ่นดิน (เมื่อเร็ว ๆ นี้ผู้ถูกเนรเทศส่วนใหญ่เป็นผู้อพยพจากเม็กซิโกและยุโรป และผู้ที่ถือกำเนิดจากสังคมนิยม คอมมิวนิสต์ หรือผู้นิยมอนาธิปไตย)

นอกจากนี้ยังเกี่ยวข้องกับความยากลำบากในการสร้างอดีตขึ้นมาใหม่หลังจากที่พยานบุคคลที่หนึ่งเสียชีวิต มันเป็นเรื่องของประวัติศาสตร์ที่ดำเนินอยู่ในจินตนาการของลูกหลานของผู้ที่อยู่ที่นั่น และมันเกี่ยวกับความหมาย (หรือ “เอากลับบ้าน”) ของเหตุการณ์อย่างไร ขึ้นอยู่กับประสบการณ์และการเมืองของคนที่ถ่ายทอดเรื่องราวตลอดจนมุมมองของลูกหลานที่ถ่ายทอดเรื่องราวอย่างไม่เสียหายหรือปรับแต่งที่สะท้อนถึงความเป็นตัวของตัวเอง ความรู้สึกของชีวิต

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บ ihdmovie

“Bisbee ’17” เป็นเรื่องเกี่ยวกับกลอุบายของการเล่าเรื่องและการเล่นแร่แปรธาตุของการแสดง และช่วงเวลามหัศจรรย์นั้นเมื่อเราตัดสินใจที่จะลืมไปว่าเราเห็นนักแสดงที่แกล้งเป็นคนตายไปนานแล้ว แสดงเนื้อหาที่เป็นสคริปต์ในฉากที่ ‘ แม้แต่การตกแต่งในรายละเอียดของยุคสมัย และเพียงแค่ม้วนตัวกับเรื่องราว ในขณะที่เราอาจม้วนด้วยการผลิตบนเวทีซึ่งมีเก้าอี้วางอย่างปราณีตจำนวนโหลและโต๊ะไพ่สองใบเป็นตัวแทนของห้องพิจารณาคดี

ภาพยนตร์เรื่องนี้เริ่มต้นด้วยภาพถ่ายมุมกว้างของRichard Hodgesผู้ดูแล Bisbee High School ยืนเงียบรอการชี้นำของ Greene ชายอีกคนหนึ่งเดินเข้าไปในกรอบและถามว่าเขากำลังทำอะไร เขาบอกว่าพวกเขากำลังถ่ายทำภาพยนตร์และเกลี้ยกล่อมให้ชายคนนั้นเดินออกไปนอกจอ จากนั้นฮอดเจสก็กลายเป็นคนแรกในพยานสำคัญสามโหลที่บอกเล่าเรื่องราวการประท้วงให้เราฟัง มีอีกหลายฉากที่เริ่มต้นหรือสิ้นสุดด้วยวิธีนี้ และพวกเขาผลักดันแนวคิดเรื่องเรื่องราวที่ “แสดง” ในบางแง่มุมตามที่ผู้คนบอกพวกเขา

หนังการ์ตูน ความยากลำบากในการสร้างอดีตขึ้นมาใหม่หลังจากที่พยานบุคคลที่หนึ่งเสียชีวิต

ผู้กำกับภาพJarred หนัง hd Altermanถ่ายทำภาพยนตร์ในมิติ CinemaScope ซึ่งเป็นรูปแบบกว้างที่ใช้กันทั่วไปสำหรับภาพแอ็กชัน มหากาพย์ประวัติศาสตร์ และตะวันตก มากกว่าสารคดี เมืองและภูมิทัศน์โดยรอบ รวมถึงพื้นที่ล้อมรั้วของบริษัทเหมืองแร่ และคฤหาสน์ที่วอลเตอร์ ดักลาส ประธานบริษัทปกครองด้วยหมัดเหล็ก บางครั้งถูกยิงด้วยความปราณีตราวกับเป็นสนามรบของเทพเจ้าและนักรบ บางครั้งก็ราวกับเป็นฉากที่บริษัทละครรอการฟื้นคืนชีพ มีฉากที่พยาน (หรือ “ตัวละคร”) ดูเหมือนจะรอให้กรีนเริ่มพูดหรือฟังในขณะที่เขาให้คำแนะนำ

ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างขึ้นเพื่อจำลองการเนรเทศออกนอกประเทศ โดยมีชาวเมืองแสดงภาพผู้ประท้วงและผู้หยุดงานประท้วง ฉากนี้ถึงจุดไคลแมกซ์โดยพลเมือง 1,300 ที่จะถูกเนรเทศในไม่ช้านี้ ถูกบังคับจู่โจมบนตู้บรรทุกสินค้าซึ่งได้รับการคุ้มกันโดยพลซุ่มยิงที่ถือปืนไรเฟิล ความกลัวและความโกรธบนใบหน้าของพวกเขาไม่เหมือนกับการแสดง มันเหมือนกับว่าพวกเขากำลังไล่ตามอดีตและปล่อยให้มันเข้าครอบงำ

ส่วนนี้โดยพื้นฐานแล้วเป็นภาพยนตร์ภายในตัวภาพยนตร์ เกี่ยวกับการแสดงละครประวัติศาสตร์บนถนน Bisbee ในเวลากลางวัน สะท้อนความโหดร้ายของชาวอเมริกันทั้งในอดีตและปัจจุบัน ตั้งแต่  Trail of Tears  และการกักขังชาวญี่ปุ่น-อเมริกัน  จนถึงการล่วงละเมิดในปัจจุบัน โดยสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองและศุลกากร (ICE) คนที่เราพบส่วนใหญ่ ถ้าไม่ทั้งหมด ก็เข้าร่วมในละครกลางแจ้งเรื่องนี้ ซึ่งบันทึกโดยทีมงานกล้องของ Greene ซึ่งบางคนมองเห็นได้ในฉากหลังของภาพ มันเหมือนกับการดูลูกพี่ลูกน้องตามข้อเท็จจริงของ “เมืองของเรา” ของ Thornton Wilder (โดยที่ Greene ทำหน้าที่เป็นผู้จัดการเวทีที่มองไม่เห็นและส่วนใหญ่ไม่เคยได้ยินแม้ว่าตัวละครอื่น ๆ จะเป็นผู้บรรยายด้วยวาจา) หรือ “Dogville” ของ Lars von Trier เรื่องราวที่ได้รับอิทธิพลจาก Wilder เกี่ยวกับเมืองเล็กๆ ที่อาศัยอยู่กับความจริงที่น่าสะพรึงกลัวและถูกปิดบัง

สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นมุมหรือแนวทางที่ Greene เคยทำมาหลายครั้งแล้ว ในอาชีพสารคดีที่มีผลงานอย่าง “Actress” และ “Kate Plays Christine” ผลงานภาพยนตร์ของเขาใช้เทคนิคอัจฉริยะที่มีสติสัมปชัญญะซึ่งมักพบเห็นได้ทั่วไปในภาพยนตร์ที่กำกับอย่างพิถีพิถัน (แม้ว่าภาพยนตร์สารคดีของเออร์รอล มอร์ริสซึ่งเป็นนักสร้างกระดูก เห็นได้ชัดว่ามีอิทธิพลอย่างมากที่นี่) บางครั้งเขาก็ดื่มด่ำกับสัมผัสกึ่งทดลองที่อาจทำให้ผู้ชมสงสัยว่า “ทำไมภาพยนตร์เรื่องนี้จึงแสดงให้ฉันเห็น นี่คือการคำนวณผิดหรือการปล่อยตัว หรือมันนำไปสู่ที่ไหนสักแห่ง?”

ขอบคุณรูปภาพจาก Freepic.com

เครดิตของ Greene ใน “Bisbee ’17” หนัง Netflix มีวัตถุประสงค์ที่ไม่ชัดเจนในตัวเองเสมอไปเบื้องหลังทุกอย่างที่เขาทำเกี่ยวกับภาพ เสียง การตัดต่อ และการแสดง (คำแปลกๆ ที่ใช้กับสารคดี ในกรณีส่วนใหญ่—แต่สิ่งหนึ่งที่ทำให้ ความรู้สึกในภาพยนตร์ที่มีความชัดเจนเกี่ยวกับการเข้าสู่ตัวละครเพื่อจินตนาการถึงชีวิตในอดีต) แต่มันไม่ใช่การขี่ที่ราบรื่นแต่อย่างใด แม้จะเป็นเวลาสองชั่วโมง ซึ่งยาวนานกว่าสารคดีละครส่วนใหญ่เล็กน้อย “Bisbee ’17” ก็ยังรู้สึกว่าอัดแน่น เร่งรีบ และกระตือรือร้นเกินกว่าจะข้ามไปยังจุดถัดไปเมื่อยังพัฒนาเรื่องสุดท้ายไม่เสร็จ

สิ่งนี้ให้ความรู้สึกเหมือนเป็นกรณีที่ง่ายกว่า (ดูหนังออนไลน์ 2022    หรือ “สี่เหลี่ยมจัตุรัส” มากกว่า) เข้ามาก่อน – พูดทันทีและรัดกุมรายละเอียดของเหตุการณ์ทางประวัติศาสตร์ตามลำดับเวลาและแสดงรายการผู้เล่นหลักทั้งหมดแทนที่จะพูดถึงเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ – อาจ ได้กำหนดทิศทางของผู้ชมให้เร็วขึ้น และปูทางไปสู่ทางเบี่ยง เฟื่องฟู และกลอุบายของการรับรู้ได้ดีขึ้น (เช่น ปล่อยให้คุณคิดว่าการสนทนาเป็นปัจจุบันเมื่อคน Bisbee สองคนกำลังวิ่งเข้าแถวหรือแสดงในภาพยนตร์ภายใน -ฟิลม์). “Bisbee ’17” เคลื่อนไหวอย่างพอดีและเริ่มต้น—โดยการออกแบบ ดูเหมือนบ่อยครั้ง—ด้วยการแนะนำผู้เล่นหลักด้วยการประโคมอย่างยิ่งใหญ่ (กรีนให้โอกาสดาราภาพยนตร์เข้าหลายคน) เพียงเพื่อให้การเล่าเรื่องของพวกเขาสั้นลงหลังจากผ่านไปหนึ่งหรือสองนาที และไม่ได้กลับเข้ามาใหม่เป็นบางครั้ง

ดูหนังออนไลน์ ฟรี รายการผู้เล่นหลักทั้งหมดแทนที่จะพูดถึงเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ

แต่ในช่วงครึ่งหลัง หนังออนไลน์ ฟรี ตรรกะภายในของภาพยนตร์กลับชัดเจน ชิ้นส่วนเริ่มมารวมกัน รายละเอียดที่สั่งสมมาทั้งในอดีตและปัจจุบันรวมกับน้ำหนักทางอารมณ์ของเศษส่วนของเรื่องราวทั้งหมดที่เราได้ยิน และส่วนต่าง ๆ ทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับการประท้วงและการเนรเทศ Bisbee และเราจมดิ่งลงสู่ห้วงห้วงลึกของการตรากฎหมายครั้งประวัติศาสตร์ โดยประชาชนกลายเป็นนักแสดงในละครที่มีพื้นฐานมาจากข้อเท็จจริง ฟื้นคืนความบอบช้ำทางจิตใจของบรรพบุรุษของพวกเขา และมาผ่านความรู้สึกอีกด้านหนึ่งราวกับว่าความคิดเห็นที่มีอยู่ก่อนของพวกเขามี ได้รับการตรวจสอบหรือท้าทาย

หากคุณกำลังมองหาเรื่องราวที่ชัดเจนและก้าวไปข้างหน้าซึ่งสนใจที่จะนำเสนอข้อเท็จจริงเป็นหลัก หนัง ใหม่  ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่เหมาะสำหรับคุณ ไม่ใช่หนึ่งสำหรับมือถือ บางครั้งดูเหมือนว่าจะต่อต้านการสร้างภาพยนตร์แบบเดิมๆ แต่ความกล้าและความคิดริเริ่มของการฝึกหัดทำให้เป็นสิ่งที่ต้องดู ไม่ว่าคุณจะคิดอย่างไรเกี่ยวกับความสำเร็จของความล้มเหลวของตัวเลือกใดตัวเลือกหนึ่งโดยเฉพาะ

วิญญาณนำทางของภาพยนตร์เรื่องนี้คือFernando Serrano หนัง2022 อายุน้อย นักแสดงชาวเม็กซิกัน-อเมริกันร่างผอมที่เล่นเป็นกองหน้าคนหนึ่ง การเดินทางของเขาสอนเขาเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ของแรงงานและผู้คนของเขา และดูเหมือนว่าจะทำให้เขาหัวรุนแรง เขามีใบหน้าหลอนแบบตัวละครในภาพจิตรกรรมฝาผนังของ ดิเอโก ริเวรา และแตกต่างจากนักแสดงที่มีประสบการณ์มากกว่าหลายคน ihdmovie ดูเหมือนว่าเขาจะคิดออกว่าการแสดงที่ดีที่สุดมักจะประกอบด้วยการอยู่ในฉากและทำน้อยที่สุดเท่าที่จะทำได้ด้วยความหวัง ทำหน้าที่เป็นสายล่อฟ้าหรือส้อมเสียงสำหรับพลังงานที่หมุนรอบตัวเขา Greene และ Alterman หาวิธีที่จะใส่ Serrano ในชุดย้อนยุคและวางเขาไว้ที่ขอบของฉากปัจจุบันซึ่งมักจะยิงเขาในเงาบางส่วนหรือเงาแข็งราวกับว่าเขาเป็นผีที่เฝ้าดูเราและสงสัยว่าเราได้เรียนรู้อะไรไหม 

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments