Review: Suraya (2020)

Review: Suraya (2020)

คู่สามีภรรยา Adam ( Amir Rahim ) และเพื่อนร่วมงาน

Nabila (Farihin Urfiya) ที่กำลังจะเปิดตัวรายการใหม่เมื่อต้องการเปิดตัวรายการท่องเที่ยวใหม่คู่สามีภรรยาอดัม ( Amir Rahim ) และเพื่อนร่วมงานของเขา Nabila (Farihin Urfiya) จึงตัดสินใจออกเดินทางไปยังชนบทเพื่อเยี่ยมชมชาวบ้านและวิถีชีวิตของพวกเขาที่อยู่ห่างจากเมือง เมื่อพวกเขาหลงทางในการค้นหาจุดหมายปลายทางทั้งสองก็พบบ้านของนางสาวสุรายา (ไอนุลไอซายะห์) ในชนบทซึ่งเธอคาดการณ์ว่าพายุที่กำลังจะมาถึงจะขัดขวางการเดินทางของพวกเขาและเสนอที่พักให้พวกเขาจนกว่าจะผ่านพ้นไป ทัวร์บ้านพร้อมคำแนะนำให้อยู่นอกห้องที่ถูกปิดตายอดัมและนาบิลาอยู่กับสุรายาในขณะที่พวกเขารอโอกาสที่จะจากไป แต่ยิ่งอยู่บ้านนานเท่าไหร่พวกเขาก็ยิ่งรู้ว่ามีบางอย่างไม่ถูกต้องกับพวกเขา ปฏิคมและในไม่ช้าก็พอรู้ความลับที่น่ากลัวเกี่ยวกับสุรายาที่ทำให้ทั้งคู่ตกอยู่ในอันตรายร้ายแรง ดูการ์ตูน

โดยรวมแล้ว“ สุรยา” เป็นความพยายามที่มั่นคงและสนุกสนาน อีกแง่มุมที่ดีกว่าคือบรรยากาศที่สโลว์เบิร์นที่น่าดึงดูดจากผู้กำกับ Feisal ที่ช่วยให้ภาพยนตร์เคลื่อนไหวไปพร้อม ๆ กับคลิปที่นิ่ง การเปิดตัว Tropes ประเภทดั้งเดิมอย่างค่อยเป็นค่อยไปโดยเริ่มจากบริการโทรศัพท์ที่คาดว่าจะถูกตัดออกไปสู่การพบปะกับชาวบ้านที่เป็นลางร้ายทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ค่อนข้างเร็วจนกลายเป็นเรื่องที่น่าสนใจในเวลาต่อมา การที่เราไปถึงบ้านหลังใหญ่ภายในสิบนาทีและมีเบาะแสที่ละเอียดอ่อนในช่วงต้นเกี่ยวกับอันตรายที่กำลังจะมาถึงนั้นเป็นความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ ทั้งหมดนี้ยิ่งใหญ่กว่าด้วยบรรยากาศที่ไม่สงบที่เกิดจากตัวบ้านเองซึ่งจะเพิ่มความน่าสงสัยให้กับอาคาร เนื่องจากการออกแบบที่คับแคบและสถานที่ตั้งที่แยกออกไปซึ่งพวกเขาอยู่ในชนบทห่างจากความสะดวกสบายตามปกติ

ด้วยการติดตั้งนี้ “สุรยา” เริ่มให้ความตื่นเต้นเร้าใจมากขึ้น เมื่อโฟกัสหันไปที่ Nabila ที่ประสบเหตุการณ์แปลก ๆ มากมายในบ้านแรงจูงใจที่แท้จริงของเหตุการณ์นี้จะชัดเจนในความเครียดทางจิตใจที่เธอประสบ การพยายามโน้มน้าวอดัมว่ามีบางอย่างผิดปกติในบ้านเป็นส่วนสำคัญของสิ่งที่เกิดขึ้นตลอดเวลาที่นี่ไม่เพียง แต่ใช้เหตุการณ์ก่อนหน้านี้ที่พวกเขาพบเจอเท่านั้น แต่ยังรวมถึงทัศนคติและพฤติกรรมที่แปลกประหลาดของสุรยายิ่งทั้งคู่อยู่ที่บ้านนานขึ้น ด้วยวิธีที่เหตุการณ์เหล่านี้แสดงให้เห็นว่ามีบทบาทต่อสภาพจิตใจของ Nabila โดยทำให้ดูเหมือนว่า Suraya ได้หลอกล่ออดัมทันทีจากภายใต้นาฬิกาของเธอสิ่งนี้ทำให้ความสนใจไปจากครึ่งสุดท้ายโดยสิ้นเชิงด้วยเรื่องราวต้นกำเนิดที่มืดมนและหนาวเหน็บสำหรับสิ่งที่เกิดขึ้น การเผชิญหน้าที่ค่อนข้างสนุกสนานบางอย่างเป็นการปิดการเปิดเผย เว็บดูหนัง

แม้ว่าองค์ประกอบเหล่านี้จะทำให้ “สุรายา” ค่อนข้างสนุกสนาน

แต่ก็มีปัญหาเล็กน้อย ผู้ชมบางคนมักจะพบข้อผิดพลาดกับจังหวะที่วัดได้ แต่เนือยนิ่งที่นี่ซึ่งเป็นความตั้งใจ แต่ไม่หันเหความสนใจไปจากข้อเท็จจริงที่ว่ามีปัญหากำลังจะไป ความจริงที่ว่าอดัมและนาบิลามาถึงบ้านอย่างรวดเร็วถือเป็นข้อดี แต่ฉากที่พวกเขาเดินไปรอบ ๆ สถานประกอบการเพื่อมองหาสิ่งอำนวยความสะดวกหรือรับประทานอาหารค่ำกับสุรายาและแม่บ้านของเธอก็ทำหน้าที่นี้ได้ดีด้วยหลักฐานที่ตั้งไว้ ลงโดยใช้เวลาสักครู่เพื่อเปิดเผยการบิดอย่างเต็มที่กับการมาถึงและวัตถุประสงค์ของพวกเขา เช่นกันความสัมพันธ์กับข้อบกพร่องอื่น ๆ กับภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วยการมีฉากจบที่ไม่น่าพอใจและไม่น่าพอใจซึ่งมีความสนใจน้อยมาก สิ่งนี้แทบจะไม่มีอะไรน่าสนุกที่เกิดขึ้นกับการทะเลาะวิวาทที่อ่อนแอ การขาดคำอธิบายที่สับสนสำหรับสิ่งที่เกิดขึ้นและส่งผลให้เกิดความพึงพอใจน้อยมาก เนื่องจากตอนจบนี้สอดคล้องกับจังหวะที่เหลือจึงตกอยู่ภายใต้ปัญหาจังหวะที่ผ่อนคลายของภาพยนตร์และจบลงด้วยการรั้งภาพยนตร์ไว้เป็นส่วนใหญ่

นำเสนอองค์ประกอบทางจิตวิทยาที่น่าเพลิดเพลิน แต่ค่อนข้างช้าและลากไปตามจังหวะ “สุรยา” มีมากพอที่จะชอบมันก็คุ้มค่าพอที่จะเป็นแนวเพลงที่น่าจับตามอง ลองดูสิ่งนี้หากคุณเป็นแฟนของภาพยนตร์แนวจิตวิทยาแนวระทึกขวัญเหล่านี้และมีความสนใจในความพยายามประเภท Slow-Burn มากกว่าในขณะที่ผู้ชมที่รู้สึกตรงกันข้ามกับประเด็นเหล่านี้ควรระมัดระวัง ดู หนัง soundtrack ออนไลน์

Scroll Up