ดูหนังออนไลน์ ihdmovie

อนิเมะ Netflix’s Yasuke is a Bloody History Trip การ์ตูนออนไลน์

ในปี ค.ศ. 1579 อนิเมะ ทาสผิวดำมาถึงญี่ปุ่นพร้อมกับมิชชันนารีชาวอิตาลีนิกายเยซูอิต ไดเมียว โอดะ โนบุนางะ ขุนนางศักดินาชาวญี่ปุ่นตกตะลึงกับผิวสีดำของเขา ได้เขามาเป็นผู้รับใช้ภายใต้หมึกแห่งความเชื่อที่ปกคลุมร่างกายของเขา ทั้งสองได้สานสัมพันธ์กันอย่างรวดเร็ว และโนบุนางะก็มอบชื่อ “ยาสึเกะ” ให้กับเขา ยาสึเกะลุกขึ้นจากคนรับใช้เป็นขุนนางสู่ซามูไร ผ่านชุดการรณรงค์ที่น่าสยดสยองซึ่งได้เห็นการสังหารโดยไม่มีใครบอก Nobunaga ทำงานเพื่อรวมญี่ปุ่นเข้าด้วยกัน ยาสึเกะอายุ 6 ฟุต 2 นิ้วเดินทางไปกับโนบุนางะในการเดินทางของเขา แต่หลังจากการฆ่าตัวตายของขุนนางศักดินา การเสียชีวิตจากการรัฐประหาร ยาสึเกะก็หายตัวไปจากหนังสือประวัติศาสตร์

แน่นอนว่าตำนานของ Yasuke นั้นเคยปรากฏบนจอมาก่อนแล้ว: อนิเมะเรื่อง “Afro Samurai” เป็นการยกย่องเขาและก่อนที่เขาจะจากไปChadwick Bosemanถูกกำหนดให้เล่นเขาในภาพยนตร์ไลฟ์แอ็กชัน แต่ผู้กำกับ LeSean Thomas (“The Boondocks” และ “Black Dynamite”) ใช้ตำนานเป็นจุดเริ่มต้นที่แตกต่างในซีรีส์แอนิเมชั่น Netflix หกตอนของเขา “Yasuke” ความฝันอันร้อนแรงของนิยายอิงประวัติศาสตร์ การแสดงที่โหดเหี้ยมผสมผสานเวทย์มนต์ที่ทรงพลัง การกลายพันธุ์ของปีศาจ หุ่นยนต์ระเบิด และการฟันดาบที่คุ้นเคยแต่เฉียบคม สำหรับเรื่องราวที่น่าเศร้าของความเสียใจและประเพณี

รีวิวNetflix’s Yasuke is a Bloody History Trip ดูฟรี 

ในการปรับตัวอย่างรวดเร็วของโธมัส Yasuke อนิเมะ ที่แตกสลาย (ให้เสียงโดย Lakeith Stanfield) เรียกหมู่บ้านเล็กๆ ริมลำธารอันเงียบสงบว่าเป็นบ้านของเขา เคราที่ยุ่งเหยิงและน่าสะพรึงกลัว และขวดสาเกที่เติมอยู่เสมอจะทำให้ตัวละครของเขาแต่งแต้มสีสัน เขาติดตามความคุ้นเคยของนักรบผู้หยิ่งยโสที่กลายเป็นคนขี้เมา 20 ปีก่อนเขาช่วยนายโนบุนางะฆ่าตัวตาย และความเจ็บปวดไม่เคยทิ้งเขา แม้ว่าโนบุนางะ ( ทาเคฮิโระ ฮิระ ) จะเคารพยาสึเกะ แต่นายพลที่แก่กว่าของเขาไม่เคารพ การเหยียดเชื้อชาติที่สวมหน้ากากเป็นพิธีกรรมครอบงำการรับรู้ของพวกเขาเกี่ยวกับเขา และอยู่ห่างจากศาล หลายทศวรรษต่อมาในหมู่บ้านเล็กๆ แห่งนี้ ยาสึเกะรู้สึกเหมือนเป็นคนนอกที่ใหญ่กว่าเมื่อก่อน  

มุมที่เงียบสงบของเขาถูกรบกวนเมื่อนักร้องท้องถิ่น Ichika (Gwendoline Yeo) ขอให้คนพายเรือนี้เลี้ยงลูกสาวที่ป่วยของเธอ Saki (Maya Tanida) ที่ต้นน้ำไปพบแพทย์ โดยที่ยาสึเกะไม่รู้ เด็กสาวคนนี้มีพลังจิตมหาศาล ทำให้เธอตกเป็นเป้าหมายของแม่มดชั่วร้ายที่แปลกประหลาด

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บ ihdmovie

คล้ายกับ คะแนนคลื่นไอเย็นของ Flying Lotusเรื่องราวของ “การ์ตูน ยาสึเกะ” อารมณ์แปรปรวนและหนักแน่นในช่วงเวลาต่างๆ ทุกย่างก้าวที่ฮีโร่ของเราใช้จากหมู่บ้านที่หลบภัยของเขา สิ่งของเช่นสร้อยคอดอกบัวจะปลุกความทรงจำที่หลอนของเขาย้อนกลับไปในสมัยของเขาภายใต้การคุมขังของโนบุนางะ ที่นั่นเขาได้พบกับเพื่อนคนนอกในราชสำนักของขุนนางศักดินา นักสู้สาวที่เก่งพอๆ กัน นัตสึมารุ ( หมิง-นา เหวิน)). และนั่นคือจุดที่การปรากฏตัวของพวกเขา การเปลี่ยนแปลงจากประเพณีซามูไรที่เป็นเนื้อเดียวกันแบบเก่า ทำให้สถานประกอบการหดตัวลง เป็นการโค่นล้มที่ดี บ่อยครั้งเมื่อวิถีชีวิตของญี่ปุ่นถูกมองว่าถูกคุกคาม ไม่ว่าจะในภาพยนตร์หรือโทรทัศน์ เป็นเพราะกองกำลังภายนอกที่พยายามทำให้ประเทศเป็นตะวันตก แต่นี่คือสตรีชาวแอฟริกันและเอเชียที่พยายามอย่างยิ่งยวดที่จะลากดินแดนศักดินานี้ไปสู่อนาคต และไม่ว่าพวกเขาจะพิสูจน์คุณค่าของตนเองบ่อยเพียงใด

ตำนานของ Yasuke นั้นเคยปรากฏบนจอมาก่อนแล้ว

เมื่อ “ยาสึเกะ” มองย้อนกลับไปยังความเสียใจของตัวเอก ดูการ์ตูน มันเป็นการผสมผสานองค์ประกอบแนวไซไฟ แบล็คสปอยเทชั่น ตะวันตก และแฟนตาซี ที่ขัดกับประเพณีเช่นเดียวกัน โทมัสเติมเต็มซีรีส์ด้วยหมีแปลงร่างชั่วร้าย หุ่นยนต์ล้ำยุค หมอผีแอฟริกัน และสิ่งมีชีวิตลึกลับอื่นๆ นักบวชนิกายเยซูอิตผู้ทรมานซึ่งมีพรมแดนติดกับสิ่งแปลกประหลาด ทำหน้าที่เป็นบทกวีให้กับจุดมุ่งหมายของนิกายโรมันคาทอลิกในการเปลี่ยนชาวญี่ปุ่นในช่วงศตวรรษที่ 16ดูอนิเมะ ซิก้าเดินทางไปยังเครื่องบิน Astral Plane ที่มีชีวิตชีวา และเวทย์มนตร์ประสาทหลอนที่มืดมิดแผ่ซ่านไปทั่ว

ขอบคุณรูปภาพจาก Wikipedia.com

การแสดงของโธมัสมักจะสร้าง หนังการ์ตูน ความตื่นตระหนกผ่านการเปลี่ยนโทนสีและภาพที่คมชัดเหล่านี้ได้: ในจุดที่เราเห็นการดวลซามูไรแบบคลาสสิกและการระเบิดด้วยปืนใหญ่ที่ล้ำสมัยในกรอบเดียวกัน เรื่องราวยังไม่ค่อยสมเหตุสมผลและรู้สึกซับซ้อน และมีสัตว์ประหลาดตัวเล็กๆ จำนวนมากเกินไปที่ไล่ล่ายาสึเกะและเพื่อนๆ เพื่อสร้างผลกระทบที่มองเห็นได้ แต่โอ้ การฟันดาบนองเลือดนั้นทำให้เป็นทาสได้อย่างต่อเนื่อง ทิวทัศน์สีม่วงอมชมพูของภูมิทัศน์ของญี่ปุ่น เคลื่อนไหวได้ชัดเจนจนน่าตกใจ เป็นฉากหลังของการสังหารหมู่ของยาสึเกะ ด้วยความตื่นตาตื่นใจอย่างไหลลื่น เขาฟันคู่ต่อสู้ของเขาในวงกว้างของการฟันเพียงครั้งเดียว ทำให้ข้างในของพวกเขาระเบิดไปทั่วหน้าจอ

การตัดหัวมีมากมาย การเปิดเผยความกล้าทำให้รางวัลมากมายมหาศาลอนิเมะญี่ปุ่น ฉากขนาดใหญ่ที่มองเห็นกองทัพอันกว้างใหญ่เคลื่อนลงมาสู่วีรบุรุษของเรา ซึ่งซ่อนตัวอยู่ในป้อมปราการที่แข็งแกร่ง ทำให้นึกถึง “เดอะลอร์ดออฟเดอะริงส์: การกลับมาของราชา” บทส่งท้ายที่น้ำตาคลอกับ “The Last Samurai” ตลอดทั้งหมดนั้น เสียงสบายๆ ของสแตนฟิลด์จะแกว่งไปมาระหว่างความเหนื่อยล้าและร้อนแรง โดยถือเอาอารมณ์ที่แปรปรวนของสตูดิโอ MAPPA ล่าสุด (“Attack on Titan” และ “Banana Fish”) มารวมกัน

เพื่อปรับความยาวครึ่งชั่วโมงหกตอนที่เร็ว “ยาสุเกะการ์ตูนHD ” ของโธมัสได้จุดสนใจสำหรับคนรักอะนิเมะทุกคนในขณะที่นำเสนอการโค่นล้มใหม่ของประเภทซามูไร มันทำให้เกิดคำถามเกี่ยวกับการเหยียดเชื้อชาติและการกีดกันทางเพศ และไม่เคยหลีกหนีจากความโหดเหี้ยมที่แท้จริง แม้ว่าเรื่องราวจะมีจุดมากเกินไปสองสามจุดที่ต้องเชื่อมโยงกัน แต่ “ยาสึเกะ” เชื่อมต่อในทุกวิถีทางเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่นองเลือดสูงสุด  

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments