Site Overlay

MARLINA THE MURDERER IN FOUR ACTS

MARLINA THE MURDERER IN FOUR ACTS

สิ่งแรกที่เราเห็นเมื่อ “Marlina the Murderer in Four Acts” เปิดขึ้นคือภูมิทัศน์ในชนบทอันงดงามที่มีร่างของนักขี่มอเตอร์ไซค์ที่อยู่ห่างไกลออกไปอย่างรวดเร็ว แม้ว่าผมยาวของนักปั่นจักรยานจะปลิวไปตามลม แต่ในตอนแรกยังไม่ชัดเจนว่าผู้ขี่เป็นชายหรือหญิง

ซึ่งเป็นวิธีเจ้าเล่ห์ในการตั้งคำถามเกี่ยวกับเพศ ไม่ว่าจะตั้งใจหรือไม่ แต่สิ่งสำคัญที่ดึงดูดความสนใจของผู้ชมที่นี่คือความงามของสถานที่และวาทศิลป์ที่มั่นใจของการแสดงละคร การจัดเฟรม และการตัดต่อ

ภาพยนตร์เรื่องนี้เกี่ยวข้องกับการรับประกันโวหารอย่างต่อเนื่องและจบลงที่เนื้อหาหลัก ผลงานการผลิตในอินโดนีเซียที่มีผู้ร่วมอำนวยการสร้างชาวมาเลเซียและฝรั่งเศส “Marlina the Murderer in Four Acts” เป็นภาพยนตร์เรื่องที่สามโดยผู้กำกับวัย 37 ปีMouly Surya (ภาพยนตร์เรื่องก่อนหน้าของเธอคือ “Fiksi” และ “What They Don’t Talk About เมื่อพวกเขาพูดถึงความรัก”) มันเป็นหนึ่งในคุณสมบัติเหล่านั้นจากส่วนไกลของโลกที่ดูเหมือนว่ามันอาจจะถูกสร้างขึ้นสำหรับบ้านศิลปะตะวันตกและเทศกาลเป็นหลัก ที่ทิศทางที่เป็นแบบอย่างและธีมสตรีนิยมมักจะชนะใจแฟนใหม่ Suryaฉากแรกของมอเตอร์ไซค์ที่ขับโดยชายผมยาวอายุมากชื่อ Markus (Egi Fedly) ดึงขึ้นไปที่บ้านที่เหงาของ Marlina ( Marsha Timothy ) ในบาร์นี้ เธอเป็นม่ายสาวผมดำรูปร่างเพรียวสวย ผมดำ ซึ่งตำแหน่งในชีวิตตอนนี้ค่อนข้างจะป้องกันตัวเองไม่ได้ มาร์คุสบุกรุกบ้านของเธอราวกับว่าเขาเป็นเจ้าของบ้านแล้ว และประกาศความตั้งใจอย่างไร้ความปราณีที่จะอ้างสิทธิ์ทุกอย่างในบ้านที่เขาต้องการและเธอด้วยแก๊งของเขาที่มีผู้ชายหกคนจะมาถึงในไม่ช้า เขาบอกกับเธอ และพวกเขาจะเอาทุกอย่างที่เธอมีมีค่า ส่วนใหญ่เป็นสัตว์เลี้ยงในฟาร์ม และพวกเขาจะมีงานปาร์ตี้ที่ทำการโจรกรรมเขาสัญญา “ถ้ามีเวลาเราจะนอนกับคุณ” การถูกรุมโทรมเขาพูดอย่างสนุกสนานจะ “ทำให้คุณรู้สึกเหมือนเป็นผู้หญิงที่โชคดีที่สุดในโลก”ฉากแรกของมอเตอร์ไซค์ที่ขับโดยชายผมยาวอายุมากชื่อ Markus (Egi Fedly) ดึงขึ้นไปที่บ้านที่เหงาของ Marlina ( Marsha Timothy ) ในบาร์นี้ เธอเป็นม่ายสาวผมดำรูปร่างเพรียวสวย ผมดำ ซึ่งตำแหน่งในชีวิตตอนนี้ค่อนข้างจะป้องกันตัวเองไม่ได้ มาร์คุสบุกรุกบ้านของเธอราวกับว่าเขาเป็นเจ้าของบ้านแล้ว และประกาศความตั้งใจอย่างไร้ความปราณีที่จะอ้างสิทธิ์ทุกอย่างในบ้านที่เขาต้องการและเธอด้วยแก๊งของเขาที่มีผู้ชายหกคนจะมาถึงในไม่ช้า เขาบอกกับเธอ เว็บดูหนัง

และพวกเขาจะเอาทุกอย่างที่เธอมีมีค่า ส่วนใหญ่เป็นสัตว์เลี้ยงในฟาร์ม และพวกเขาจะมีงานปาร์ตี้ที่ทำการโจรกรรมเขาสัญญา “ถ้ามีเวลาเราจะนอนกับคุณ” การถูกรุมโทรมเขาพูดอย่างสนุกสนานจะ “ทำให้คุณรู้สึกเหมือนเป็นผู้หญิงที่โชคดีที่สุดในโลก”แน่นอนว่าสิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นอิทธิพลที่มีชื่อเสียง และเครดิตของ Surya ที่เธอสามารถผสมผสานมันได้อย่างชำนาญ เมื่อ Marlina ออกเดินทางเพื่อค้นหาความยุติธรรม องค์ประกอบอันหรูหราที่สร้างความโดดเด่นให้กับการตกแต่งภายในอันมืดมิดของฉากก่อนหน้านี้ จะถูกย้ายไปยังที่โล่งและภูมิทัศน์สีทองและสีเขียวอันน่าทึ่งของเกาะ Sumba ของอินโดนีเซียในผู้คนและเหตุการณ์ที่ Marlina พบเจอระหว่างการเดินทาง เราได้รับคำแนะนำซ้ำๆ ว่าสงครามทางเพศเกิดขึ้นได้อย่างไรในสังคมที่ยากจนและมีประเพณีผูกพัน ในช่วงต้น เธอได้พบกับเพื่อนที่กำลังเดินทางอยู่ด้วย โนวี (ดีอา ปาเนนดรา ) ท้องได้มาก เธออ้างว่าเก้าเดือนจะสิบขวบ และน่าจะคลอดแล้วในตอนนี้ ด้วยท้องที่ขยายและ Marlina จับศีรษะของ Markus ทั้งสองจึงมองเห็นได้ชัดเจน ความหมายเชิงสัญลักษณ์ซึ่งแทบไม่จำเป็นต้องมีการอธิบาย เราเรียนรู้ว่าโนวีอยู่บนถนนที่พยายามตามหาสามีของเธอหนัง

ซึ่งคิดว่าการคลอดบุตรล่าช้าของเธอเป็นสัญญาณของการล่วงประเวณี—ยังเป็นข้อบ่งชี้อีกประการหนึ่งของความสงสัยเกี่ยวกับเรื่องเพศส่วนหลังของภาพยนตร์เรื่องนี้เกี่ยวข้องกับแง่มุมอื่นๆ ของการแบ่งแยกทางเพศ และนำไปสู่ตอนจบที่ทั้งน่าตื่นเต้นและเหมาะสมอย่างยิ่ง ระหว่างทาง Surya ได้นำเสนอเรื่องตลกที่ไม่คาดคิดและแม้แต่การสถิตยศาสตร์ (Markus กลับมาโดยไร้ศีรษะ แต่เล่นเครื่องดนตรี) แน่นอนว่าเรื่องนี้เป็นแนวแฟนตาซีการแก้แค้นเหมือนหลายๆ เรื่อง แต่แนวของสตรีนิยมไม่เคยรู้สึกว่าเป็นวาทศิลป์หรือหนักหน่วง ทั้งหมดนี้ได้รับการจัดการด้วยความเฉลียวฉลาดเฉลียวฉลาดและไหวพริบที่ไม่หยุดนิ่งซึ่งทำให้เป็นแพ็คเกจที่น่าพอใจมากดูบอลสด

Scroll Up