หนัง

“ Fear Street Part One: 1994 ”

Fear Street Part Two: 1978

เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว “ Fear Street Part One: 1994 ” นำเสนอความสยองขวัญของคำสาปของแม่มดที่มีมานานหลายศตวรรษ และปรับสมดุลความหวาดกลัวและการนองเลือดด้วยความหวังในการเล่าเรื่องด้วยตัวมันเอง น่าเสียดายที่ภาคต่อนี้แย่กว่าทั่วกระดาน “Fear Street Part Two: 1978” ของ Leigh Janiak มีความตื่นเต้นมากกว่าเดิม แต่ความสนุกของซีรีส์นี้ที่ทำให้วันฮาโลวีนในเดือนกรกฎาคมกลับมาอีกครั้งด้วยใบหน้าที่จริงจังเกินไป ความน่าสะพรึงกลัวใน “Fear Street Part Two: 1978” เกี่ยวข้องกับภัยคุกคามที่สูงตระหง่านและเหวี่ยงขวานที่เห็นใน “1994” ซึ่งทำให้การเขย่าครั้งใหญ่ที่สุดของภาพยนตร์เรื่องนั้น เขียนโดย Janiak และZak Olkewicz (และอิงจากหนังสือFear Streetโดย RL Stine)

นำการวางแผนกลับไปสู่การสังหารหมู่ในปี 1978 ที่ Camp Nightwing ซึ่งตั้งใจจะใช้หลังจากภาพยนตร์รุ่นก่อนเช่น Camp Crystal Lake (“ Friday the 13th ” ), Camp Blackfoot (“The Burning”), Camp Arawak (“Sleepaway Camp”)

และอื่นๆ อีกมากมาย เป็นเรื่องราวเบื้องหลังที่น่าสยดสยองมากขึ้นสำหรับเมือง Shadyside ในภาคก่อนนี้เกี่ยวกับผู้อยู่อาศัยใน Shadyside และ Sunnyvale ที่อยู่ใกล้เคียงซึ่งไม่รู้ว่าพวกเขาอยู่ในภาคต่อที่น่าสยดสยองความสยองขวัญที่ลึกซึ้งยิ่งขึ้นในภาพยนตร์เหล่านี้คือการติดอยู่ในชีวิตที่คุณไม่สามารถหลบหนีได้ ซึ่งทุกคนดูถูกคุณ และทำให้คุณเกลียดตัวเองและผู้อื่นมากขึ้น หรือที่รู้จักใน “Fear Street” ว่ามาจาก Shadyside “1978” เป็นฉากหน้าของความเกลียดชังตัวเองและมุ่งเน้นไปที่ตัวละครที่มีความโกรธมากกว่าที่เราเห็นใน “1994” เช่นเดียวกับ Ziggy ( Sadie Sink ) เธอถูกรังแกโดยเพื่อนร่วมค่ายและพลเมืองหนุ่มผู้อวดดีของซันนีเวล จนพวกเขาเรียกเธอว่าแม่มดหลังจากไล่ตามเธอ ทุบตีเธอ และเผาแขนของเธอ มันแค่จุดไฟให้เกิดความโกรธของ Ziggy ต่อโลกและตัวเธอเอง และการแสดงที่เข้มข้นของ Sink ก็ทำให้โน้ตตัวนี้มีเสียงมากมาย ความรุนแรงที่บาดใจของเธอในเวลาต่อมานำมาซึ่งการอ้างอิงถึงStephen Kingของ “แครี่” ซึ่งไม่ถูกต้อง แต่คุณคงไม่อยากตามแคร์รี่ไปค่ายฤดูร้อน และหนังเรื่องนี้เตือนคุณว่าทำไม หนัง hd

ซิกกี้ไม่ได้รับความช่วยเหลือจากพี่สาวของเธอและที่ปรึกษาค่าย ซินดี้ ( เอมิลี่ รัดด์ ) ซึ่งโดยพื้นฐานแล้วเป็นคนทรยศเพราะเธอพยายามอย่างยิ่งยวดที่จะดูเหมือนซันนี่วาเลอร์ เธอไม่สาบาน มีพฤติกรรมทางเพศเชื่องกับแฟนหนุ่มทอมมี่ ( แม็คเคบ สไลย์ ) และเธอสวมเสื้อโปโลสีขาวราคาแพงเพื่อเป็นสัญลักษณ์แห่งความบริสุทธิ์นี้ Ziggy เกลียดเธอเพราะความหลอกลวงนี้ ซึ่งทำให้พี่น้องของพวกเขาเหินห่างและน่าสลดใจยิ่งกว่าเดิม อลิซ ( ไรอัน ซิมป์กินส์)อดีตเพื่อนของซินดี้ก็เช่นกัน) Shadysider ที่เกลียดตัวเองอีกคนที่มีรอยแผลเป็นบนข้อมือของเธอเพื่อพิสูจน์ อลิซมีความสนุกสนานมากกว่าซินดี้ในค่าย และการกินยาและมีเพศสัมพันธ์กับแฟนของเธอในที่ตั้งแคมป์เป็นส่วนเสริมของการทำลายล้างของเธอ การโต้เถียงระหว่างซินดี้กับอลิซจะยิ่งดังขึ้นเมื่อพวกเขาต้องมาอยู่ร่วมกันใต้ดิน สืบสวนเขาวงกตแม่มดที่น่าสยดสยอง แม้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะมีความรักต่อตัวละครเหล่านี้และข้อบกพร่องของพวกเขา แต่ก็ใช้พวกเขาในทางที่ต่อต้านการผลิต คุณเคยไปงานปาร์ตี้ที่ผู้คนตะโกนใส่กันหยุดเพลงและทำให้เสียบรรยากาศหรือไม่? “Fear Street Part Two: 1978” เป็นแบบนั้นในช่วงที่พยายามจะกระตุ้นความสนใจของเราเช่นเดียวกับ “Fear Street Part One: 1994” บทนี้มักจะพูดถึงเรื่องราวเบื้องหลังที่เกี่ยวข้องกับ Sarah Fier แม่มดที่ในไม่ช้าก็ครอบครองแฟนหนุ่มแสนหวานของ Cindy อย่าง Johnny และทำให้เขากลายเป็นฆาตกรที่ถากถางด้วยขวานหน้าบึ้งอย่างไม่หยุดยั้ง เรารู้เรื่องนี้เป็นอย่างดีจากช่วงเวลาที่น่าขนลุกใน “1994” และ “1978” ไม่สามารถปลุกความรู้สึกของการค้นพบได้อีกครั้งในการเฝ้าดูที่ปรึกษาเรียนรู้เกี่ยวกับสถานการณ์ที่คล้ายลัทธิด้วยตาของพวกเขาเอง “1978” รู้สึกท้อแท้กับข้อมูลที่จำเป็นต้องแสดงเกี่ยวกับวิธีหยุดคำสาปของซาร่าห์ เพื่อแสดงเหตุผลให้กับศพที่สะสมอยู่ในกระบวนการความตื่นเต้นทั้งหมดของหนังสยองขวัญค่ายฤดูร้อนมาในริบหรี่เท่านั้น เล่น “Carry On My Wayward Son” ของ Kansas เพื่อถ่ายภาพมุมสูงของที่ตั้งแคมป์ที่มีแสงแดดส่องถึง (คราวนี้จะใช้เข็มหยดด้วยความยับยั้งชั่งใจมากขึ้น และรายละเอียดของช่วงเวลาไม่ได้ทำลายตัวเองเหมือนใน “1994”) เท่านั้น มากมาย. งานค่ายใหญ่ครั้งนี้คือ “สงครามสี” (เช่น จับธง และอย่างที่เห็นในธงในโรงเรียนมัธยมปลายเมื่อปี 1994”) ดูหนัง hd

แต่จะเห็นได้เป็นชิ้นๆ เท่านั้น แม้จะมี “ Wet Hot American Summer ” ความแรง และยังมีอีกมากเกี่ยวกับตัวละคร Nick Goode ซึ่งเป็นนายอำเภอในปี 1994 แต่ถูกมองว่าเป็นที่ปรึกษาค่ายที่สุภาพ (แสดงโดยTed Sutherland) เกือบจะแข็งแกร่งขึ้นด้วยชื่อครอบครัวของเขาในขณะที่ใกล้ชิดกับ Ziggy ทางอารมณ์ เคมีของพวกเขาดูงุ่มง่ามอย่างรู้เท่าทัน (เธอเป็นแคมป์ เขาเป็นที่ปรึกษาด้วย) แต่ฉากของพวกเขาไม่ราบรื่น ตัวละครของ Goode ยังคงเป็นหนึ่งในส่วนที่น่าสนใจน้อยกว่าในนิยายเรื่องนี้เหมือนใน “1994” แม้ว่าเราจะผูกพันกับรากเหง้าของครอบครัวเขาในเรื่องความชั่วร้ายของซันนี่เวลใน “Fear Street Part Three: 1666” ที่จะมาถึงอย่างน้อยการแฮ็กก็อยู่ในระดับสูงสุด หนึ่งในองค์ประกอบที่เหนียวแน่นที่สุดในซีรีส์นี้ยังคงเป็นการออกแบบเสียงที่มาจากอวัยวะภายใน และเมื่อใดก็ตามที่ใบมีดขวานพุ่งเข้าหาใบหน้าของใครบางคน มันก็จะมีความสมบูรณ์อย่างไม่น่าเชื่อ สร้างขึ้นโดยการแก้ไขที่ลื่นไหลและการถ่ายภาพตรงหน้าคุณ การตีเบสบอลของทอมมี่และการแฮ็ก insta-kill ลงทำให้ความรุนแรงในทันทีนั้นไม่สงบด้วยตัวมันเอง มันเข้ากันได้ดีกับคะแนนที่ยอดเยี่ยมเช่นกัน คราวนี้โดยMarco BeltramiและBrandon Robertsซึ่งยกระดับความเข้มข้นด้วยคอรัสปีศาจและเสียงแตรที่คลั่งไคล้ดู บอล