หนัง

Demon

Reviews :Demon

“Demon” ภาพยนตร์สยองขวัญในบรรยากาศของโปแลนด์ที่ชาญฉลาดเกี่ยวกับงานแต่งงานที่ถูกขัดจังหวะหลังจากเจ้าบ่าวถูกครอบงำโดย “dybbuk” ของชาวยิว (ลูกผสมระหว่างแวมไพร์กับผี)

เป็นภาพยนตร์ที่มีเนื้อหาหนักที่ขัดแย้งกันด้วยโทนสีเบาบางที่หลอกลวง ในขณะที่ภาพยนตร์สยองขวัญร่วมสมัยหลายเรื่องใช้ความหวาดกลัวและการขวิดเพื่อทำให้ผู้ชมตกใจโดยไม่พอใจ “Demon”

ทำให้หินสัมผัสสยองขวัญเหมือนมือเด็กที่หลุดออกมาจากใต้เตียงดูเหมือนเป็นเรื่องปกติ หรือพูดอีกอย่าง: ความน่ากลัวของ “ปีศาจ” กำลังรบกวนเพราะคุณจะเห็นว่าพวกมันดูธรรมดาแค่ไหนสำหรับใครก็ตามที่ไม่ได้ให้ความสนใจมากพอเช่นเดียวกับภาพยนตร์สยองขวัญส่วนใหญ่ “Demon” เป็นบทละครที่มีศีลธรรมซึ่งเกี่ยวข้องกับแนวโน้มของสังคมในการเลือกลบอดีตของมัน Piotr เจ้าบ่าวชาวอังกฤษ (Itay Tyran) ยืนยันที่จะแต่งงานกับ Zaneta (Agnieszka Zulewska) เจ้าสาวชาวโปแลนด์บนที่ดินในชนบทที่เธอได้รับมรดกมาจาก Staszek ปู่ของเธอ พ่อของ Zaneta ไม่ได้สร้างโรงนาที่งานแต่งงานของ PIotr และ Zaneta เกิดขึ้น แต่นั่นไม่สำคัญสำหรับคู่หนุ่มสาวพวกเขาต้องการงานแต่งงานแบบดั้งเดิม นี่เป็นส่วนหนึ่งของการซ้อมรบป้องกันเนื่องจากการเกี้ยวพาราสีของพวกเขารวดเร็วและพ่อแม่ของ Zaneta, Zofia และ Zygmunt ( Katarzyna GniewkowskaและAndrzej Grabowskiตามลำดับ) อย่างน้อยก็เป็นคนต่างชาติที่อ่อนโยน: โซเฟียถามอย่างเมา ๆ ว่า (ไม่มีใครโดยเฉพาะ) ว่าทำไมลูกสาวของเธอไม่สามารถหาหนุ่มโปแลนด์ที่ดีมาแต่งงานได้ในขณะที่ Zygmunt บอกกับ Piotr อย่างตรงไปตรงมาว่า “ฉันไม่รู้จักคุณ” ดูหนังออนไลน์ฟ

การสมรสของ Piotr และ Zaneta มีความซับซ้อนมากขึ้นหลังจากที่เขาสะดุดกับโครงกระดูกในหลุมบ่อโคลน ไม่มีใครเห็นโครงกระดูก แต่ Piotr ยืนยันว่าเขาเห็นบางอย่างและไม่ใช่ซากสัตว์ Marcin Wronaนักเขียนร่วม / ผู้อำนวยการผู้ล่วงลับไปเมื่อไม่นานมานี้เริ่มต้นมุ่งเน้นไปที่การเปลี่ยนแปลงของ Piotr: เราเฝ้าดูว่าชาวต่างชาติที่กระตือรือร้นอยากจะเต้นรำพยายามที่จะเต้นรำดื่มและล้อเล่นกับจิตวิญญาณของสิ่งต่างๆ แต่ในขณะที่สะใภ้ของ Piotr อาจไม่หมกมุ่นอยู่กับการหัวเราะคิกคักกับเด็กผู้หญิงลึกลับในชุดดำและโรคลมชักในที่สุด Piotr ก็สูญเสียการควบคุมตัวเองหลังจากที่เขาถูกครอบงำโดย dybbuk ซึ่งเป็นแวมไพร์ชาวยิดดิชที่ครอบครองร่างกายมนุษย์และยึดติดกับตัวเอง จิตวิญญาณของโฮสต์ Piotr อาจต้องการดูแลปัญหาของเขา แต่ในที่สุดครอบครัวใหม่ของเขาก็ต้องดูแลเขานี่คือสิ่งที่ตลกและน่ากลัวมากขึ้นเรื่อย ๆ : ครอบครัวของ Zaneta ไม่ต้องการเลื่อนงานแต่งงาน Zygmunt ซ่อน Piotr และพยายามหานักบวชที่มีเหตุผลเป็นหมอกดยาและศาสตราจารย์ชาวยิวที่หลบเลี่ยงมามองเขา ในบรรดาชายโฉดทั้งสามนี้มีเพียงศาสตราจารย์ Szymon Wentz ( Wlodzimierz Press ) เท่านั้นที่อดทนและเปิดใจมากพอที่จะพูดคุยกับ Piotr เขาถูกครอบงำโดย Hana ผู้หญิงที่พูดภาษายิดดิชซึ่งเคยอาศัยอยู่ในหมู่บ้านของ Staszek เมื่อหลายสิบปีก่อน Szymon เป็นนอกเหนือจากตัวเขาเขาเคยสนใจผู้หญิงคนนี้เมื่อตอนที่เขายังเด็ก แต่ตอนนี้เธอจากไปแล้วและไม่รู้ด้วยซ้ำ น่าเสียดายที่ไม่มีใครฟัง Szymon นักวิชาการที่พูดติดอ่างซึ่งแทบจะหัวเราะอยู่นอกเวทีเมื่อเขาส่งขนมปังสำหรับงานแต่งงาน ดูหนังไทย

การดูเพรสพึมพำบางอย่างเกี่ยวกับอริสโตเติลต่อหน้าผู้คนที่คึกคักและการรับจัดงานแต่งงานที่กระสับกระส่ายเป็นเรื่องที่เจ็บปวดและเป็นเรื่องตลกเล็กน้อย (แม้ว่าจะเป็นอารมณ์ขันแบบประจบประแจงก็ตาม) เราสามารถได้ยินเสียงโห่และเสียงกริ๊งของแฟลตแวร์ในขณะที่ทหารกดเปิด แต่ Wrona ไม่ได้แยกแยะใบหน้าของคนที่คัดค้านคำพูดของ Szymon เสียงที่ไม่เห็นด้วยอาจมาจากทุกที่ ชอบดู Wrona พา Zygmunt และแขกที่มาร่วมงานแต่งงานใจแข็งตลอด “Demon มีข้อความย่อยจำนวนมากบรรจุอยู่ในบทสนทนาที่กล่าวหากันอย่างเมามันส์และคลุมเครือเช่นเมื่อแขกคนหนึ่งคร่ำครวญว่า “สมัยก่อนมันเรียบง่ายทุกคนเป็นชาวโปแลนด์ [… ] แล้วผีร้ายก็เข้ามาและแบ่งเสาทั้งหมด [ … ] เยอรมนีแรกจากนั้นรัสเซียและสุดท้ายคืออิสราเอล ” Zygmunt เป็นสายล่อฟ้าสำหรับพฤติกรรมที่ไม่สุภาพเขายักไหล่ว่า “ทั้งประเทศสร้างขึ้นบนซากศพ” และแม้กระทั่งพยายามสะกดจิตแขกของเขาให้คิดว่างานแต่งงานทั้งหมดไม่เคยเกิดขึ้น (“เราแค่ต้องนอนหลับ”)แต่ความสุขหลักของการดู “Demon” มาจากการผสมผสานระหว่างอารมณ์ขันที่น่ากลัวและเบี้ยวที่ Wrona เสกขึ้นจากแสงไฟที่นุ่มนวลและคิ้วที่ขับเหงื่อ นี่คือภาพยนตร์เกี่ยวกับเวลาที่หายไปและผู้คนที่หายไปดังนั้นจึงเป็นเรื่องตลกที่จะสังเกตว่าตัวละครที่สนับสนุนหลุดเข้าและออกจากจุดสนใจได้ง่ายเพียงใดเช่นหมอที่ล้อเล่นว่าเขา “เงียบขรึมเหมือนเสนียด” หรือนักบวชที่เชื่อใน สิ่งที่เขาเห็น Piotr ไม่ใช่ปัญหาของพวกเขาแม้ว่าพวกเขาจะกังวลและสนใจว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับเขาก็ตาม ถึงกระนั้น Zaneta ที่น่าสงสารก็ยังถูกสมาชิกในครอบครัวของเธอไล่ออกความวิตกกังวลของเธอจะได้รับการจัดการมากกว่าที่จะปล่อยใจไป การเฝ้าดูตัวละครเหล่านี้เดินทางผ่านกันและกันในฉากสไตล์โต๊ะกลางที่งดงามซึ่งถ่ายด้วยการถ่ายภาพมุมกว้างที่สวยงามทำให้ข้อความทางการเมืองที่ไม่ชัดเจนของภาพยนตร์เรื่องนี้ราบรื่นขึ้น มันเป็นยาที่ยากที่จะกลืน โดยเฉพาะการฆ่าตัวตายในชีวิตจริงของ Wrona แต่ “ปีศาจ” กลับมีอันดับที่ “The Witch “และ” The Babadook “เป็นหนึ่งในภาพยนตร์สยองขวัญล่าสุดที่ดีที่สุด ดูหนังออนไลน์