หนัง

ดูหนังออนไลน์ Miracle at St. Anna.

Miracle at St. Anna.

อนิเมะ “ปาฏิหาริย์ที่เซนต์แอนนา” ของสไปค์ ลีมีฉากที่สดใส ถูกขัดจังหวะด้วยฉากที่คดเคี้ยว มีตัวละครมากเกินไป มีพล็อตย่อยมากเกินไป แต่ที่นี่ยังมีอำนาจมากมายที่สามารถมองเห็นได้ไม่ว่าความไม่สมบูรณ์ของมันคืออะไร มีฉากที่อาจสูญเสียไปจากการตัดต่อที่เด็ดขาดกว่านี้ แต่หลังจากนั้นสองสามวันฉันพบว่าจิตใจของฉันได้แก้ไขให้ฉัน และฉันก็เหลือความรู้สึกประทับใจไม่รู้ลืมเรื่องนี้เกี่ยวข้องกับทหารแอฟริกัน-อเมริกันสี่นายที่อยู่เบื้องหลังแนวรบของศัตรูในอิตาลีในสงครามโลกครั้งที่สอง มันเป็นเรื่องที่ต้องบอกเล่า เริ่มต้นด้วยชายชราผิวดำคนหนึ่งกำลังดู ภาพยนตร์ จอห์น เวย์นเรื่องเก่าๆ ทางทีวีและบ่นว่า “เราต่อสู้กับสงครามครั้งนั้นด้วย” วันรุ่งขึ้นเขาไปทำงานที่ไปรษณีย์และทำอะไรบางอย่างที่ทำให้เราตกใจ ในที่สุดภาพยนตร์จะอธิบายว่าเขาเป็นใครและทำไมเขาถึงทำอย่างนั้น แต่ในทางหนึ่ง เราไม่ต้องการฉากเปิดนั้น และโดยเฉพาะอย่างยิ่ง เราไม่จำเป็นต้องมีฉากปิด ไม่ใช่แบบที่มันเล่น เมื่อชายคนหนึ่งเดินช้าๆ เข้าหาชายที่นั่งบนชายหาด ปัญหาคือ คนผิดกำลังเดินคุณอาจไม่เห็นด้วย มีฉาก “ที่ไม่เกี่ยวข้อง” หนึ่งฉากที่สำคัญอย่างยิ่ง ขณะอยู่ในภาคใต้ตอนล่างสำหรับการฝึกขั้นพื้นฐาน ทหารสี่นายถูกปฏิเสธการให้บริการในร้านอาหารท้องถิ่น ในขณะที่เชลยศึกชาวเยอรมันสี่นายผ่อนคลายอย่างสบายในบูธ การรักษาดังกล่าวไม่ใช่เรื่องแปลก ทำไมคนผิวดำถึงเสี่ยงชีวิตกับคนผิวขาวที่เกลียดพวกเขา? ตัวละครโต้เถียงเรื่องนี้ในภาพยนตร์ หลังจากการตัดสินใจที่ไร้เหตุผลและการดูถูกเหยียดเชื้อชาติจากเจ้าหน้าที่ผิวขาว มีคำตอบคือ เขาทำเพื่อประเทศชาติ เพื่อลูกหลาน และเพราะศรัทธาในอนาคต คนอื่นๆ กำลังทำสิ่งนี้มากขึ้นเพราะความภักดีต่อสหายในอ้อมแขน ซึ่งในที่สุดสงครามทั้งหมดก็เกิดขึ้นในระหว่างการสู้รบ”ปาฏิหาริย์ที่เซนต์แอนนา” มีฉากต่อสู้ที่ดีที่สุดฉากหนึ่งที่ฉันจำได้ เทียบเท่ากับ ” Saving Private Ryan ” แต่เน้นที่สถานการณ์เฉพาะเจาะจงมากกว่าที่จะรวมภาพพาโนรามาขนาดใหญ่ ทหารสี่นายพบว่าตัวเองยืนอยู่ในแม่น้ำ โดยมีลำโพงของนาซีส่งเสียงอันร้อนแรงของ “Axis Sally” ซึ่งสัญญาว่าพวกเขาจะเป็นผู้หญิงที่เซ็กซี่และความเท่าเทียมทางเชื้อชาติในเยอรมนี เจ้าหน้าที่ระดับสูงสีขาวของพวกเขาสั่งการให้ปืนใหญ่โจมตีตำแหน่งของพวกเขา เพราะเขาไม่อยากเชื่อเลยว่าคนผิวดำคนใดจะก้าวไปข้างหน้าได้ จากนั้นพวกนาซีก็เปิดฉากยิง ผลกระทบต่ออวัยวะภายในของเหตุการณ์นั้นน่าทึ่งมากสี่คนที่รอดชีวิตพบว่าตัวเองอยู่ในหมู่บ้านบนเนินเขาเล็กๆ พวกเขาคือแสตมป์ ( ดีเร็ก ลุค ) เท่และน่าสะสม คัมมิงส์ ( ไมเคิล อีลี ) นักล่ากระโปรง; Negron ( Laz Alonso ) ชาวเปอร์โตริโก และ Train ( Omar Benson Miller ) ชายสูงตระหง่านที่มีความเรียบง่ายแบบเด็กๆ รถไฟหยิบหัวรูปปั้นจากฟลอเรนซ์และถือไปด้วย เพราะเขาเชื่อว่าการพากย์เสียงจะทำให้เขาคงกระพันในบรรดาชาวอิตาลีที่พวกเขาพบมีสามคนที่สำคัญ: Angelo ( Matteo Sciabordi ) เด็กหนุ่มที่ Train ช่วยชีวิตจากความตาย Renata ( Valentina Cervi ) หญิงสาวในหมู่บ้านที่กล้าหาญและมีเสน่ห์ และ Peppi ( Pierfrancesco Favino ) หรือที่รู้จักในชื่อ Great Butterfly ซึ่งเป็นผู้นำของพรรคพวกต่อต้านนาซีในภูมิภาค ตัวละครทั้งหมดและชาวบ้านทั้งหมดมีส่วนร่วม ดูการ์ตูน

ในฉากการต่อสู้อื่นที่ต่อสู้กันในทางเดินและขั้นบันไดที่สูงชันของหมู่บ้าน การยิงต่อสู้ทั้งสองครั้งได้รับการออกแบบโดยให้มีผลกับอวัยวะภายในทันทีเรื่องราวของความผูกพันระหว่าง Train และเด็กชาย Angelo

อนิเมะ ดูเหมือนจะเป็นเนื้อหาสำหรับภาพยนตร์เรื่องอื่น ใช่ มันเกี่ยวข้องกับฉัน แต่ดูเหมือนว่าจะมีอยู่บนระนาบของอุปมา ไม่ใช่ความสมจริง มันเกี่ยวข้องกับการเปลี่ยนอารมณ์ไปจากการกระทำรอบข้าง การแสดงก็เยี่ยม โอมาร์ เบ็นสัน มิลเลอร์ (จริง ๆ แล้วไม่สูงเท่าที่เขาดูเหมือนในหนัง) รู้สึกรับผิดชอบต่อเด็กคนนี้เพราะเขาช่วยชีวิตเขาไว้ และทั้งสองก็ได้สานสัมพันธ์ข้ามกำแพงภาษา Matteo Sciabordi ในการแสดงครั้งแรกของเขานั้นเป็นธรรมชาติที่กล้องชอบ ฉันสามารถจินตนาการถึงคุณลักษณะทั้งหมดโดยอิงจากสองคนนี้ แต่ฉันไม่แน่ใจว่าเรื่องราวนี้ซึ่งเห็นในลักษณะนี้อาจเกิดขึ้นในความเป็นจริงของภาพยนตร์เรื่องนี้อีกฉากหนึ่งที่ฉันสงสัยคือฉากที่ขยายออกไปซึ่งเกี่ยวข้องกับการเต้นรำในโบสถ์ท้องถิ่น โดยมีเสียงเพลงดังขึ้น GI ที่ยืนส่องสว่างอยู่ในประตูที่เปิดอยู่ ราวกับว่าพวกเขาไม่ได้อยู่เบื้องหลังแนวศัตรู และเนินเขาก็ไม่อาจคลานไปกับพวกนาซีได้ พัฒนาการที่โรแมนติกในฉากนั้นจะดูเหมือนอยู่บ้านมากกว่าในละครเพลงในแง่หนึ่ง ฉากที่ฉันบ่นคือหลักฐานยืนยันความสูงของลีในฐานะศิลปิน ในช่วงเวลาของสตูดิโอและผู้สร้างภาพยนตร์หลายคนที่เล่นอย่างปลอดภัยและอยู่ตรงกลาง ลีมีวิสัยทัศน์และยึดติดกับมัน ฉากที่ฉันคัดค้านไม่ใช่หลักฐานของการรับรู้พิเศษที่ฉันมี พวกเขาเป็นฉากประเภทที่หัวหน้าสตูดิโอหลายคนตั้งแต่เช้าตรู่ของภาพยนตร์อาจแยกแยะออกเพื่อที่จะทำให้หนังสั้นและเร็วขึ้น แต่พวกเขาสำคัญสำหรับลีที่ต้องปกป้องพวกเขา และที่สำคัญสำหรับฉันที่เขาทำ เมื่อคุณดูหนังเรื่องหนึ่งของเขา คุณกำลังดูหนังเรื่อง หนึ่งของ เขา และ “ปาฏิหาริย์ที่เซนต์แอนนา” ประกอบด้วยความร่ำรวย ความโกรธ ประวัติศาสตร์ ความรู้สึก จินตนาการ ความเป็นจริง ความรุนแรง และชีวิต อาจจะมากเกินไป ดีกว่าน้อยเกินไปหนังhd

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments