ดูหนังออนไลน์ ihdmovie

อนิเมะ Marona’s Fantastic Tale อนิเมะจีน อนิเมะญี่ปุ่น

อนิเมะ ชื่อเรื่อง “Marona’s Fantastic Tale” ให้คำมั่นสัญญาว่าจะเป็นแฟนตาซีหรือนิทาน อัดแน่นไปด้วยภาพฝัน ตัวละครประหลาด และเหตุการณ์ที่เปลี่ยนแปลงโลก แต่ในขณะที่ภาพยนตร์แอนิเมชั่นจากผู้กำกับแอนนา ดาเมียนจะนำเสนอทั้งหมดนั้นและมากกว่านั้น ไม่มีอะไรเกิดขึ้นในนั้นที่ดูไม่ธรรมดาหากคุณบรรยายเรื่องนี้ให้เพื่อนฟัง เกี่ยวกับชีวิตที่วุ่นวายของสัตว์เลี้ยง—สุนัขพันธุ์ผสมที่เรียกตัวเองว่า “คนโง่” และไม่มีสิ่งใดในนั้นที่ไม่สามารถเกิดขึ้นได้

การ์ตูน HD Marona’s Fantastic Tale ดูฟรี

เนื่องจาก Damian ดูอนิเมะ และผู้ร่วมงานของเธอบอกเล่าเรื่องราวนี้แบบอัตนัย ผ่านการบรรยายแบบบุคคลที่หนึ่งและภาพที่เปลี่ยน บิดเบี้ยว และชีพจรตามการรับรู้ของสุนัข คุณจึงมาถึงจุดสิ้นสุดของ “Marona’s Fantastic Tale” โดยตระหนักว่าคุณไม่ได้เพิ่งถูกถ่าย เป็นการเดินทาง แต่สร้างขึ้นเพื่อชื่นชมมันในแบบที่คุณจะไม่มี ถ้ามันถูกบอกตามอัตภาพ ภาพยนตร์เรื่องนี้ชื่นชมความยากลำบากของสัตว์ในการนำทางในโลกที่มนุษย์ครอบงำ ขอให้ผู้ชมชื่นชมสิ่งที่สำคัญสำหรับสุนัข และวิธีที่สัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมที่มีช่วงชีวิตสั้นอาจรับรู้เวลา ความสัมพันธ์ และความทรงจำได้อย่างไร

ไม่มีเรื่องนี้อยู่ในความคิดของหนังการ์ตูนเรื่องอื่นๆ ส่วนใหญ่เกี่ยวกับสัตว์เลี้ยง ยกเว้นในทางที่ร่าเริงและผิวเผิน เพราะอย่างที่สอง นักเล่าเรื่องตัดสินใจที่จะใช้ชีวิตสุนัขอย่างจริงจังเหมือนมนุษย์ และคิดว่าพวกมันเป็นสิ่งมีชีวิตที่เป็นอิสระมากกว่าที่จะ อวตารสำหรับมนุษย์ เรื่องราวจบลงด้วยการหลบหนี และกลายเป็นละครแนวจิตวิทยาเกี่ยวกับคำถามเชิงปรัชญาและจิตวิญญาณที่ไม่มีคำตอบที่ชัดเจน

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บhttps://animedonki.com

และนั่นคือสิ่งที่ “Marona’s Fantastic Tale” กลายเป็น แม้ว่าจะเป็นเรื่องตลกและน่าตื่นเต้นตลอดทาง และมักจะสวยงามและน่าประหลาดใจ ภาพยนตร์เกี่ยวกับสุนัข แมว และสัตว์เลี้ยงอื่นๆ มักจะใช้แรงงานเพื่อโน้มน้าวใจเราว่าตัวละครหลักของพวกเขาเป็นเพียงคนที่สวมชุดสัตว์ ซึ่งมักเป็นภาพยนตร์ที่มีเสียงคนดัง บางครั้งพวกเขาให้งานในสำนักงานและเสื้อผ้าสำหรับเพศและความรับผิดชอบของมนุษย์และให้พวกเขาทำเรื่องตลกเกี่ยวกับดาราดังและประธานาธิบดีและการจำนองและการรับเข้าเรียนในโรงเรียนเพราะนั่นเป็นเรื่องตลก ฮ่าฮ่า ภาพยนตร์เหล่านี้ไม่เคยมีค่ามาก แต่ดูเหมือนเล็กจริงๆ หลังจากดู “Marona’s Fantastic Tale” ซึ่งเป็น “Remembrance of Things Past” ของภาพยนตร์แอนิเมชั่นสุนัข 

การ์ตูน สุนัขที่น่ารักและได้รับการออกแบบ

ดูการ์ตูน สิ่งสำคัญคือต้องรู้ก่อนจัดคิวภาพยนตร์เรื่องนี้เพื่อร่วมงานวันเกิดว่าถึงแม้ “Marona’s Fantastic Tale” จะเป็นภาพยนตร์แอนิเมชั่นเกี่ยวกับสุนัขที่น่ารักและได้รับการออกแบบและกำกับการแสดงด้วยฝีมือการแสดงที่ตระการตาและยึดมั่นในความเห็นอกเห็นใจ แต่ก็ไม่ใช่หนังที่คุณทำได้ แสดงให้เด็กเล็กดูโดยไม่ต้องประเมินก่อนว่าพวกเขามีความอดทน ใจกว้าง และเป็นผู้ใหญ่พอที่จะเข้าใจได้ Marona เป็นเหมือนลูกพี่ลูกน้องของนักเล่าเรื่องเด็กและเยาวชนจาก ภาพยนตร์ Terrence Malick ตอนต้น อย่าง ” Badlands ” หรือ ” Days of Heaven”เธอพยายามดิ้นรนที่จะเข้าใจโลกที่เธอไม่เข้าใจ มาโรน่าวิ่งปิดปากผู้มีเสน่ห์และอธิบายว่าความสัมพันธ์ของเธอกับเจ้าของคนหนึ่งหมุนรอบตัวเขาพาเธอออกไปที่สนามแล้วขว้างลูกบอล แล้วเธอก็นำมันกลับมาหาเขา เพราะมันเป็นส่วนที่น่าสนใจจริงๆ ของเขา แต่ในกรณีที่ความสามารถในการรับรู้ล้มเหลว สัญชาตญาณจะเติมเต็มช่องว่าง “สุนัขสามารถดมกลิ่นได้เมื่อสิ่งเลวร้ายกำลังก่อตัว เมื่อมนุษย์ของเรามีมโนธรรมที่หนักอึ้ง” เธอวางใจก่อนใครคนหนึ่ง เจ้าของของเธอมอบเธอให้คนอื่น

ขอบคุณรูปภาพจาก Pinterest.com

อย่างไรก็ตาม นี่เป็นสิ่งสำคัญ การ์ตูนวาย ไม่ใช่สปอยล์ เนื่องจาก Damian กำหนดสิ่งนี้ในฉากแรก คุณควรได้รับการเตือนล่วงหน้าว่าเรื่องราวทั้งหมดเป็นการย้อนรำลึกถึงความตาย ซึ่งเล่าขานในช่วงเวลาหลังจากที่ Marona ถูกรถชน นี่คือสิ่งที่เราทุกคนรู้ดีว่าเกิดขึ้นกับสุนัขตลอดเวลา แต่ภาพยนตร์แอนิเมชั่นส่วนใหญ่ไม่กล้าแสดง เพราะกลัวว่าจะทำให้เด็กๆ ชอกช้ำใจและทำให้พ่อแม่เรียกร้องเงินคืนและโพสต์บทวิจารณ์ที่โกรธแค้นใน Amazon เป็นไปได้มากที่ภาพยนตร์สุนัขจะแกล้งยั่วเย้าเราด้วยความเป็นไปได้ที่สุนัขจะตายบนหน้าจอ แล้วเปิดเผยในวินาทีสุดท้ายที่มันมีชีวิตอยู่ และอาจแสดงให้เห็นว่ามันเห็นอกเห็นใจกับเพื่อนสัตว์ขณะเดินกะโผลกกะเผลกบนไม้ยันรักแร้ตัวน้อยที่น่ารัก

การตายของมาโรน่าไม่ได้เต็มไปด้วยเลือดหรือแม้แต่ทื่อโดยเฉพาะอย่างยิ่ง อันที่จริง ทีมผู้สร้างพยายามอย่างเต็มที่เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน โดยแสดงเป็นนามธรรม โดยบอกเราตั้งแต่เปิดตัวว่านี่คือวิธีที่มาโรน่าจะไป แล้วสำรองข้อมูลเพื่อเล่าเรื่องราวทั้งชีวิตของเธอให้เราฟัง รวมถึงช่วงแรกๆ ของเธอด้วย ประสบการณ์กับแม่และพ่อของเธอและพี่น้องแปดคนและกับผู้ดูแลที่เป็นมนุษย์หลายคนเอาใจใส่บางคนไม่สนใจหรือใจร้าย

 ดูการ์ตูน HD ลำดับเหตุการณ์ที่ไม่ธรรมดาที่สุดฉากหนึ่งแสดงให้เห็นว่ามาโรนาได้เห็นการตายของมนุษย์

เจ้าของคนแรกของเธอคือนักกายกรรม ร่างเพรียวยาวอย่างเหลือเชื่อ ถูกกำหนดโดยเส้นหยักและยืดหยุ่น เจ้าของคนที่สองของเธอเป็นคนขับรถบรรทุกส่งของขนาดใหญ่ที่พูดได้ลึกและรัก Marona แต่ติดใจและภักดีกับแฟนสาวของเขามากกว่า ผู้หญิงขี้แพ้และขี้เล่นที่คิดว่า Marona เป็นเครื่องประดับไลฟ์สไตล์และทำตัวราวกับว่าเธอกำลังแข่งขันกับ Marona สุนัขสำหรับความสนใจของเขา แล้วมีแม่สูงอายุของพนักงานส่งของที่หวานเวลากลางวันแต่กลับกลายเป็นว่าน่ากลัวในตอนกลางคืน ในที่สุดก็มีเด็กสาวคนหนึ่งที่พบมาโรน่าในสวนสาธารณะและพาเธอกลับบ้านไปหาแม่และปู่ของเธอ เด็กสาวเลี้ยงมาโรน่าจนโตเต็มวัย สะดุดเมื่อเธอกลายเป็นวัยรุ่นและหายตัวไปเหมือนที่วัยรุ่นมักทำ

ไม่มีลักษณะนิสัยของมนุษย์เหล่านี้ รวมทั้งสิ่งที่ “ดี” ถูกนำเสนอในฐานะบุคคลที่มีเกียรติโดยสิ้นเชิง เพราะข้อบกพร่องของพวกเขาคือสิ่งที่ทำให้พวกเขาเป็นมนุษย์ สิ่งที่ใกล้เคียงที่สุดกับคนดีอย่างหมดจดคือแม่ของเด็กผู้หญิง คุณแม่เลี้ยงเดี่ยวที่มีปัญหาทางการเงินและต้องรับผิดชอบในการดูแลพ่อที่ชราภาพและพ่อพิการ เธอเปี่ยมด้วยความรักอย่างแท้จริง ผมสีแดงยาวของเธอบางครั้งดูเหมือนจะยาวเกินกว่าเท้าของเธอ และโอบรอบลูกสาวของเธอราวกับเสื้อคลุมของซูเปอร์ฮีโร่ (ยิ่งยาวยิ่งแสดงความรักและห่วงใยอย่างเปิดเผย)

ประเด็นส่วนหนึ่งคือการกระตุ้นให้เรามองตัวเองว่าเป็นผู้ดูแลสัตว์เลี้ยง หรือคนที่รักของมนุษย์ที่เป็นผู้ดูแลสัตว์เลี้ยง จากนั้นให้ถามว่าเราวางตัวอย่างแบบไหนที่เราควรทำ หรือพยายามให้มากขึ้น ให้ความสนใจ คิดเกี่ยวกับสิ่งอื่นที่ไม่ใช่ตัวเรา ทั้งหมดนี้ให้ความรู้สึกเหมือนเป็นการสรรเสริญตนเองหรือข่าวมรณกรรมโดยบุคคลที่ใช้ชีวิตที่นักประวัติศาสตร์หรือสื่อไม่ถือว่ามีความสำคัญมากพอที่จะรับรู้ แต่นั่นมีความหมายอย่างมากต่อเธอและกับคนที่เธอสนิทด้วย ภาพยนตร์เรื่องนี้อยู่ในประเพณีภาพยนตร์ที่เล่าเรื่องโดยคนที่เพิ่งเสียชีวิตและพยายามทำความเข้าใจชีวิตของพวกเขาเมื่อพวกเขาผ่านจากเครื่องบินลำหนึ่งไปยังอีกลำหนึ่ง

ลำดับเหตุการณ์ที่ไม่ธรรมดาที่สุดฉากหนึ่งแสดงให้เห็นว่ามาโรนาได้เห็นการตายของมนุษย์—ไม่ใช่แค่การหยุดทำงานของร่างกายเท่านั้น แต่ยังเป็นการปลดปล่อยจิตวิญญาณและการเปลี่ยนแปลงของสสารเป็นพลังงาน พร้อมด้วยทางลาดเป็นเกลียว (เช่น เกลียวดีเอ็นเอ) ปรากฏขึ้นในอากาศ เหนือร่างกาย นอกเหนือจากการยืนยันว่าสัตว์เลี้ยงของเราสามารถมองออกไปนอกขอบเขตนี้ และสัมผัสวิญญาณขณะที่พวกมันเดินทางผ่านระหว่างโลก ซึ่งเป็นความคิดที่สร้างความมั่นใจอย่างล้ำลึก ฉากนี้ทำหน้าที่เป็นเบรกขั้นสุดท้ายเพื่อต่อต้านผลกระทบของสิ่งที่เรารู้ว่ากำลังจะเกิดขึ้น มาโรน่าอาจจะหายไปจากเครื่องบินลำนี้ แต่เรารู้ว่าเธอกำลังมุ่งหน้าไปที่อื่น นั่นทำให้ตอนจบไม่ขมขื่น แต่ขมขื่น

“Marona’s Fantastic Tale” มีความต้องการในแง่ของสไตล์ โทนเสียง และการเลือกว่าจะเน้นอะไรและจะแสดงให้เราเห็นอย่างไร ไม่ใช่แอนิเมชั่นประเภทสตูดิโออเมริกันที่มีภาพวาดสามมิติที่ดูสมจริง ไวยากรณ์ภาพที่เลียนแบบการแสดงสดของภาพยนตร์ฮอลลีวูดเรื่องดัง; ซาวด์แทร็กของเพลงแนวบรอดเวย์ เพลงต้นฉบับที่พร้อมใช้งานบรอดเวย์หรือเพลงป๊อปแบบเข็ม และบทสนทนาที่อัดแน่นไปด้วยการอ้างอิงทางวัฒนธรรมและคำสแลงที่ดูเหมือนจะล้ำสมัยเมื่อโปรเจ็กต์เปิดไฟเขียวเมื่อห้าปีก่อน หนังจะฉายตามตรรกะและสัญชาตญาณของมันเอง และต้องการทั้งผู้ใหญ่และเด็ก เริ่มจากข้อเสนอพื้นฐานที่ว่าชีวิตมีขอบเขตจำกัดและจบลงด้วยความตาย คุณไม่ต้องเลือกเวลา สถานที่ และสถานการณ์ ของการจากไปของคุณและมัน’

หากคุณอ่านประโยคสุดท้ายนั้นแล้วคิดว่า “ฟังดูเป็นภาษาฝรั่งเศสมาก” ก็ใช่ นี่เป็นการร่วมงานกันระหว่างฝรั่งเศสกับโรมาเนีย และถึงแม้จะดูเหมือนพูดเกินจริงเพื่อเรียกภาพยนตร์เรื่องนี้ว่าอัตถิภาวนิยม แต่คำนี้ก็เหมาะ นี่คือภาพยนตร์เกี่ยวกับการดำรงอยู่ เกี่ยวกับความจำเป็นในการใช้ชีวิตอย่างดีที่สุดเท่าที่จะทำได้โดยรู้ว่าทุกคนมีจุดจบแบบเดียวกัน และมันเป็นเรื่องปกติที่มักจะบิดเบือนความจริงของความหมายของการมีชีวิต อายุ และการตาย โดยทิ้งมรดกแห่งความรักและความเสียใจไว้เบื้องหลัง หากไม่ใช่ลูกหลานหรือความสำเร็จอันยิ่งใหญ่เสมอไป เมื่อคุณได้ยินวลี “ชีวิตของสุนัข” มักถูกใส่กรอบด้วยความเศร้า เมินเฉย หรือสมถะ อย่างเช่น “ฉันไม่อยากใช้ชีวิตแบบนั้นกับสุนัข” แต่สิ่งที่บอกเกี่ยวกับคุณค่าที่มนุษย์มีต่อสุนัขจริงๆ? ชีวิตของสุนัขและมนุษย์’ มีค่าเท่ากันกับสิ่งมีชีวิตที่อาศัยอยู่ สุนัขตัวเล็กกว่าและอยู่ได้ไม่นานและใช้งานลูกบิดประตูไม่ได้

“ในที่สุด” มาโรน่าพูดพลางซุกตัวเข้าไปในบ้านของผู้ดูแลที่ดูแลเธอจริงๆ “คนที่เข้าใจความหมายของการเป็นสุนัข” สุดท้ายก็เช่นกัน: การ์ตูนที่ชื่นชมสุนัขเป็นสุนัข และปฏิบัติต่อชีวิตของสุนัขตัวหนึ่งด้วยความโน้มถ่วงที่เราต้องการให้แสดงที่อนุสรณ์สำหรับมนุษย์ผู้ไม่มีความสำคัญซึ่งมีความหมายทุกอย่างสำหรับเรา

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments